6 dấu hiệu của viêm đại tràng co thắt mà bạn nên biết

Lượt xem : 5466

Viêm đại tràng co thắt thường gặp nhưng để lại nhiều hệ lụy tới sức khỏe, đặc biệt có thể gây biến chứng viêm đại tràng mạn tính, thậm chí bệnh tiến triển kéo dài có thể gây nên ung thư đại tràng nguy hiểm. Chính vì thế, mọi người cần chú ý đến 6 dấu hiệu của viêm đại tràng co thắt giúp bạn có phương hướng điều trị hiệu quả.

 

Viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích. Bệnh lý này thường gặp , nguyên nhân do người bệnh có lối sống, sinh hoạt không điều độ, ăn hàng quán nhiều và sử dụng chất kích thích như rượu bia. Đặc biệt là những áp lực, stress trong công việc, cuộc sống khiến cho bệnh viêm đại tràng co thắt càng diễn biến xấu đi.

 6 dấu hiệu của viêm đại tràng co thắt, bạn cần nắm rõ

  • Thứ nhất, rối loạn đại tiện

Đây là triệu chứng rõ ràng nhất của tình trạng viêm đại tràng co thắt. Biểu hiện với tình trạng thay đổi số lần đi đại tiện, phân táo bón, phân lỏng thường xuyên xuất hiện, đi đại tiện nhiều cả ngày lẫn đêm. Tình trạng này khiến người bệnh khá mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và công việc.

 

dau hieu cua viem dai trang hay roi loan dai tien

Rối loạn đại tiện là dấu hiệu của viêm đại tràng

 

>>> Xem thêm: Dấu hiệu điển hình của bệnh viêm đại tràng là gì?

 

  • Thứ hai, biểu hiện đau bụng

Y học xác định đau bụng cũng là một trong những triệu chứng rõ nét nhất của bệnh viêm đại tràng co thắt. Những cơn đau quặn bụng thường xuất hiện đột ngột, cơn đau  bụng sẽ giảm khi đi trung tiện,đau tăng khi đi táo bón. Triệu chứng đau tăng khi ăn một số thức ăn lạ, thức ăn cay, chua, lạnh,...

  • Thứ ba, cảm giác khó chịu vùng bụng

Thông thường cơn đau bụng ở người viêm đại tràng co thắt sẽ giảm hơn khi đi đại tiện. Tuy nhiên, có một số người bệnh xuất hiện triệu chứng đau âm ỉ không biết rõ vị trí, thường đau ở vùng dưới rốn, cảm giác đau quặn, có lúc đau dữ dội  hoặc âm ỉ rồi lại trở về bình thường. Khi sờ khu vực bụng, người bệnh sẽ thấy những u cục nổi lên dọc khung đại tràng.

 

dau hieu cua viem dai trang la kho chiu vung bung

Khó chịu vùng bụng là dấu hiệu của viêm đại tràng

 

>>> Xem thêm: Mắc bệnh viêm đại tràng nên kiêng ăn những gì?

 

  • Thứ tư, phân có lẫn chất nhầy

Trong một số trường hợp, người bệnh có triệu chứng phân có dính chất nhày, phân xuất hiện mùi hôi khó chịu.

  • Thứ năm, triệu chứng bụng căng chướng

Khi bạn mắc viêm đại tràng co thắt, bạn thường phải trải qua triệu chứng căng bụng, chướng bụng, mềm; biểu hiện ợ hơi. Chính những dấu hiệu này, khiến nhiều người nhầm lẫn bệnh dạ dày.

 

dau hieu cua viem dai trang là bung cang chuong

Bụng căng chướng là dấu hiệu của viêm đại tràng

 

  • Thứ sáu, một số triệu chứng khác

Một số dấu hiệu khác như: nhức đầu, mệt mỏi khó ngủ, tim đập nhanh,…khiến mọi người dễ nhầm lẫn với một số bệnh rối loạn tiền đình.

Lời khuyên từ chuyên gia tư vấn khi gặp dấu hiệu của viêm đại tràng co thắt

Để ngăn chặn viêm đại tràng co thắt, hiện nay có nhiều sản phẩm, nhưng không phải loại nào cũng cho hiệu quả cao. Nhưng người bệnh không cần quá lo lắng bởi hiện nay y học phát triển đã bào chế thành công Bonibaio- một sản phẩm của Canada và Mỹ đặc biệt tốt mà người bệnh nên dùng.

 

chua tri dau hieu viem dai trang nho co bonibaio

Bonibaio giúp cải thiện dấu hiệu của viêm đại tràng

 

Trong Bonibaio bao gồm 3 nhóm 5-htp giúp giảm căng thẳng, cải thiện hội chứng ruột kích thích.  Mặt khác, Bonibaio cũng có chứa đến 6 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus Acidophilus, L.Plantarum, L. Casei, Bifidobacterium Bifidum/Lactis Composition, Bifidobacterium Longum giúp kích thích tiêu hóa, loại bỏ triệu chứng đau bụng, đi ngoài phân lỏng hoặc táo bón do viêm đại tràng co thắt. Những thảo dược trong Bonibaio giúp cung cấp men tiêu hóa, giảm co thắt cơ trơn, hiệu quả, an toàn và không tác dụng phụ. Theo đó, người bệnh sử dụng Bonibaio theo liều lượng ngày 4 viên, chia làm 2 lần, kiên trì  sử dụng 10-15 ngày sẽ giảm triệu chứng, sử dụng 3-6 tháng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Hiện nay, Bonibaio được Bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành tại các hiệu thuốc và các cửa hàng trên toàn thuốc.

 

>>> Xem thêm: 

Gửi câu hỏi