Viêm đại tràng sigma nguy hiểm đến mức độ nào? cách chữa là gì?

Lượt xem : 4375

Viêm đại tràng sigma là một trường hợp đặc biệt của bệnh viêm đại tràng mạn tính. Trường hợp này có gì đặc biệt hơn so với các trường hợp viêm đại tràng khác không ? Mức độ nguy hiểm của bệnh thế nào ? Đâu là cách chữa trị hiệu quả ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé !

 

Viêm đại tràng sigma là bệnh như thế nào ?

Trước khi nói về bệnh viêm đại tràng sigma, chúng ta sẽ phân tích về cấu tạo giải phẫu của đại tràng trước (ruột già) để biết vị trí cũng như cấu tạo của đại tràng sigma:

+Ruột già là phần tiếp nối với ruột non trước khi kết thúc hệ tiêu hóa tại hậu môn.

+Ruột già được chia thành 3 phần chính là: manh tràng, kết tràng và trực tràng.

+Kết tràng lại được phân chia thành 4 đoạn là  kết tràng lên, kết tràng ngang, kết tràng xuống và kết tràng sigma. Và phần kết tràng sigma đó còn được gọi là đại tràng sigma.

+Đại tràng sigma là phần cuối của kết tràng, nơi tiếp nối với trực tràng.

Trong ống tiêu hóa thì đại tràng sigma gần như là nơi lưu trữ cuối cùng của lượng chất dư thừa, chất cặn, chất thải cuối cùng trước khi được chuyển xuống trực tràng và tống ra ngoài. Cũng chính vì chức năng này mà nó rất dễ bị viêm nhiễm, tấn công bởi vi khuẩn dẫn tới bệnh lý được gọi là viêm đại tràng sigma.

Ở người bệnh viêm đại tràng sigma thì khi nội soi bằng các thiết bị thì sẽ thấy được hình ảnh của những vết viêm loét, tổn thương tại niêm mạc đại tràng ở vị trí này. Những vết viêm loét này có thể chứa mủ hoặc máu.

 

viem dai trang sigma

Viêm đại tràng sigma

 

>>> Xem ngay: Nguyên nhân và biểu hiện của hội chứng ruột kích thích

 

Sự nguy hiểm của viêm đại tràng sigma

Về cơ bản thì viêm đại tràng sigma cũng giống như hầu hết các căn bệnh đại tràng phổ biến khác là ít khi gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt bình thường của người bệnh bởi những triệu chứng khó chịu.

Người bệnh viêm đại tràng sigma sẽ thường xuyên cảm thấy bụng dạ khó chịu, bứt rứt, đau âm ỉ. Việc ăn uống rất khổ sở khi không kiêng khem sẽ rất dễ gây ra tiêu chảy liên tục. Đã vậy việc hay bị chướng bụng đầy hơi, ăn không tiêu dẫn đến cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng.

Nếu trường hợp viêm nhiễm mạnh thì các bệnh nhân sẽ có những biểu hiện khác như sốt nhẹ, đi ngoài phân có thể lẫn máu hoặc mủ.

Tuy nhiên người bệnh cần phải lưu ý là viêm đại tràng sigma nếu không được chữa trị cùng với việc ăn uống đúng cách thì dễ dẫn đến viêm loét sâu, gây xuất huyết nặng và thậm chí là gây thủng đại tràng. Đặc biệt là có những trường hợp người bệnh viêm đại tràng mạn tính đã chuyển biến thành ung thư đại tràng. Do đó người bệnh không được có tâm lý chủ quan, coi thường !

 

bieu hien cua viem dai trang sigma

Đau bụng âm ỉ là biểu hiện của viêm đại tràng sigma

 

>>> Xem ngay: Cách chữa viêm đại tràng tại nhà hiệu quả

 

Cách khắc phục hiệu quả bệnh viêm đại tràng sigma

Việc sử dụng các thuốc tây y cho người bệnh viêm đại tràng sigma hầu như chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng khó chịu chứ không giúp khắc phục hoàn toàn bệnh được. Các thuốc tây y đa phần được dùng nhiều như: thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm đau… nếu kéo dài có thể dẫn đến nguy cơ gặp phải một số tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe nữa.

Trải qua quá trình nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng, các chuyên gia đại tràng tại Mỹ và Canada đã tìm ra được giải pháp tối ưu nhất dành cho người viêm đại tràng nói chung và viêm đại tràng sigma nói riêng. Đó là giải pháp đặc biệt kết hợp các thảo dược thiên nhiên cùng với hàng tỷ các lợi khuẩn tiêu hóa mang tên BoniBaio:

+Thảo dược thiên  nhiên trong công thức BoniBaio bao gồm 9 loại khác nhau được tuyển chọn từ khắp nơi trên thế giới: Hạt thì là, Bạc hà, lá Bài hương, Gừng, Bạch truật, Hoàng liên, Lô hội, Đu đủ, Cây du trơn. Các thảo dược này cung cấp các dưỡng chất cho người viêm đại tràng giúp giảm co thắt ruột, chống viêm, chống nhiễm, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc ruột, phục hồi lại những tổn thương viêm loét.

+Hàng tỷ lợi khuẩn của BoniBaio vô cùng phong phú và đa dạng với 6 chủng loại khác nhau giúp cân bằng hệ vi sinh tại đường ruột, ổn định tiêu hóa, ngăn ngừa các triệu chứng rối loạn, đầy bụng chướng hơi, đi ngoài phân sống…

 

bonibaio dieu tri viem dai trang sigma

Bonibaio khắc phục viêm đại tràng sigma

 

Hơn nữa, BoniBaio được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn lành tính cho người bệnh, không hề gây ra các tác dụng phụ có hại. Người bệnh viêm đại tràng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm này !

 

>>> Xem thêm: Nhờ có thảo dược mà cải thiện được bệnh đại tràng

Gửi câu hỏi